อนิเมะ Nobunagun ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Nobunagun ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ เราทุกคนรักเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดี เรายกย่องและชื่นชมตัวละครอย่าง Superman และ Batman

อนิเมะ ขณะที่พวกเขาต่อสู้กับเหล่าวายร้ายเพื่อความยุติธรรมที่ยิ่งใหญ่ อะนิเมะก็ไม่ต่างกัน มีการแสดงมากมายที่ตัวละครที่มีพลังพิเศษต่อสู้กับการต่อสู้ที่ดี ในกรณีของโนบุนากุน เราได้เรียนรู้ว่าไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนที่ถูกพรากไปจากแม่พิมพ์นี้ Sio Ogura เป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ที่เป็นคนนอกคอก ในฐานะที่เป็นโอตาคุทหารที่น่าอึดอัดใจในสังคม Sio มาเพื่อโอบกอดคำว่า “หมาป่าเดียวดาย” เพื่อปกปิดความสิ้นหวังของเธอ เมื่อไม่นานมานี้ เธอฝันแปลกๆ เกี่ยวกับขุนศึกผู้โด่งดัง Oda Nobunaga และการต่อสู้ของเขาในสมัย​​Sengoku บางคนต้องการทำลายความเหงานั้น ระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษาที่ไต้หวัน คาโอรุ อาซาโอะ เด็กสาวผู้โด่งดังในถิ่นทุรกันดารพยายามทำลายบุคลิกของโอกุระและจุดไฟแห่งมิตรภาพ ก่อนหน้านั้นสามารถหยั่งรากได้ การโจมตีของสัตว์ประหลาดโดยไม่ใช่ Godzilla ทำให้เกิดความโกลาหลมากมายนับไม่ถ้วน Ogura พบว่าตัวเองจมอยู่กับสถานการณ์เมื่อเธอเจอ Jack the Ripper: เพื่อนที่น่ารังเกียจที่มีความสามารถอย่างเจ็บแสบ สิ่งหนึ่งนำไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง และ Ogura จบลงด้วยการครอบครองวัตถุลึกลับซึ่งทำให้เธอได้รับพลังของ Oda Nobunaga เอง

หลังจากที่ฝุ่นจางลงและเกิดการกระวนกระวายเล็กน้อยจาก Asao โอกุระพบว่าตัวเองถูกจ้างให้เป็นองค์กรป้องกัน aGainst Outer Objects (DOGOO) DOGOO เป็นกลุ่มบุคคลชั้นยอดที่รู้จักกันในชื่อ “ผู้ถือยีน E” ซึ่งเป็นผู้กลับชาติมาเกิดของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ เมื่อรวมกันแล้ว คนพิเศษเหล่านี้ได้รับมอบหมายให้ปกป้องโลกจากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ใช่แล้วNobunagunเป็นเรื่องราวแอ็คชั่นที่สนุกและสนุกสนานที่บางครั้งรู้สึกเหมือนเป็นภาคแยกที่แปลกประหลาดสำหรับRead or Die ฉันขุดคุ้ยตัวละครของ Sio Ogura ซึ่งเป็นบุคคลธรรมดา (ถ้าไม่เล่นโวหาร) ที่ถูกโยนเข้าสู่สถานการณ์ที่เธอต้องเติบโตและเรียนรู้เพื่อช่วยโลก ฉันชอบความจริงที่ว่าเธอมีสิทธิ์ในเรื่องราวของเธอ แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าเธออาจถูกบังคับให้ทำเช่นนั้น การเดินทางของเธอจากดอกไม้ชนิดหนึ่งที่น่าอึดอัดใจไปสู่นักยุทธศาสตร์และนักรบที่มีพรสวรรค์เป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง นักแสดงที่เหลือได้รับการพัฒนาในตอนเริ่มแรกมากพอที่พวกเขาสามารถยืนเป็นตัวละครได้ แทนที่จะเป็นแบบแผน ฉันชอบความจริงที่ว่าผู้ถือ E-Gene แม้จะอิงตามตัวเลขทางประวัติศาสตร์ไม่ได้ถูกกำหนดโดยกลไกพิเศษของพวกเขาเท่านั้น ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ Jess Beckham ผู้ซึ่งถือ E-Gene ของ Isaac Newton มีความสามารถในการควบคุมแรงโน้มถ่วง ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ในการต่อสู้ เธอค่อนข้างหัวแข็ง แต่นอกการต่อสู้เธอค่อนข้างรักใคร่ต่อผู้อื่น

อนิเมะ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ถือ E-Gene เหล่านี้บางครั้งก็เป็นเรื่องตลกมาก ตอนที่อยู่ในใจคือตอนที่ 6 เมื่อมีการแนะนำหมวดแรกของ DOGOO หมวดที่หนึ่งประกอบด้วยเด็กหญิงสองคน เลมอนและเอซุย รวมทั้งเด็กหนุ่มชื่อเกาดี อย่างไรก็ตาม กลุ่มนี้ถูกส่งไปสอบสวนเหตุการณ์ที่ฐานวิทยาศาสตร์แห่งหนึ่งในทุ่งทุนดราที่เยือกแข็ง ซึ่งนำไปสู่การแสดงความเคารพต่อThe Thingของ John Carpenter อย่างยาวนาน แม้ว่าตอนนี้จะคาดเดาได้ค่อนข้างดี แต่ก็ทำได้ดีในการแสดงความแตกต่างระหว่างหมวดที่หนึ่งและกลุ่มของโอกุระ เหตุการณ์แสดงให้เห็นความแตกแยกที่ชัดเจนระหว่างคนทั้งสอง แสดงให้เห็นว่าลูกทีมของเลมอนทะเลาะกันบ่อยเกินไป ในขณะที่กลุ่มของโอกุระทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในฐานะทีมประสานงาน  

อย่างที่บอก ฉันมีปัญหาบางอย่างกับNobunagun โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันค่อนข้างโง่ ซีรีส์นี้มักไม่เข้าใจพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ที่ใช้บอกเล่าเรื่องราว ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงของมอนสเตอร์ที่ Ogura และบริษัทต่อสู้กันนั้น อาจถูกกล่าวถึงเพื่อการปรับตัว ไม่ใช่วิวัฒนาการ จริงอยู่ นิยายวิทยาศาสตร์ควรจะคาดการณ์จากวิทยาศาสตร์ที่เป็นที่ยอมรับในทางที่สมเหตุสมผล แต่ ตรรกะของ Nobunagunนั้นค่อนข้างจะเข้าใจยาก นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าการแสดงจะสนุกสนานไปกับการกระทำบนหน้าจอต่อความเสียหายของการพัฒนาตัวละครและพล็อตเรื่อง ตอนที่ 10 ให้คำตอบและเรื่องราวเบื้องหลังที่จำเป็นมากหลายข้อ แต่แล้วก็ยังคงตั้งคำถามมากขึ้นไปอีก เครดิตของNobunagunพยายามที่จะแอบดูช่วงเวลาของตัวละครที่เรียบร้อยในช่วงสามตอนสุดท้าย แต่รู้สึกว่าถูกบังคับเล็กน้อยจากจุดนั้น โครงเรื่องมีปัญหาหลายประการเกี่ยวกับการเล่าเรื่อง เนื่องจากโนบุนากุนใช้โครงสร้างแบบเป็นตอนๆ ไปจนถึงตอนจบ ในสองสามตอนสุดท้าย ซีรีส์นี้พยายามที่จะผูกจุดพล็อตที่เหลืออย่างสุ่มๆ เป็นผลให้การแสดงจบลงโดยไม่มีการแก้ไขข้อขัดแย้งหลักใด ๆ ใช่ เป็นอีกชื่อหนึ่งที่คาดหวังให้แฟน ๆ ตีเนื้อหาต้นฉบับสำหรับเรื่องเต็ม มันค่อนข้างจะบอกได้ว่าเมื่อใดที่รายการจะเข้าสู่บทส่งท้ายอัตโนมัติที่ขี้เกียจไปครึ่งทางของตอนสุดท้าย ดู การ์ตูน

โชคดีที่Nobunagun นำเสนอมูลค่าการผลิตที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง Studio Bridge ทุ่มสุดตัวด้วยซีเควนซ์แอ็กชัน ซึ่งออกแบบท่าเต้นได้อย่างสวยงามและดูสนุกอย่างแท้จริง จุดเด่นของการนำเสนอด้วยภาพคือศิลปะพื้นหลัง แง่มุมหนึ่งของงานสร้างที่ทำให้ฉันหลงใหลคือการใช้ฟิลเตอร์สีแบบสุ่มตลอดทั้งซีรีส์ ซึ่งใช้เพื่อเพิ่มอารมณ์หรือเน้นผลกระทบทางอารมณ์ของตัวละคร นอกการต่อสู้ การนำเสนอนั้นมีประโยชน์ แอนิเมชั่นดูสะอาดตา และรูปแบบภาพก็สอดคล้องกัน นอกเหนือจากช่วงเวลาตลกขบขันที่เกินจริงสองสามช่วง เพลงเปิด “Respect for the Dead Man” ของ Pay Money To My Pain นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ และทำให้ฉันคลั่งไคล้ในการแสดง ซาวด์แทร็กทั่วไปใช้ช่วงอารมณ์ตั้งแต่แทร็กที่แปลกประหลาดและตลกไปจนถึงธุรกิจที่ยิ่งใหญ่สำหรับซีเควนซ์การต่อสู้ ฉันต้องยอมรับว่าฉันสับสนเกี่ยวกับ เสียง พากย์ของ โนบุนากุน ด้านหนึ่ง คริส เบวินส์ทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์ดัดแปลงได้อย่างยอดเยี่ยม นักแสดงแข็งแกร่งและการแสดงโดยรวมของพวกเขาแข็งแกร่ง ฉันปรบมือให้กับการแสดงของ Jad Saxton ในฐานะ Ogura เธอสามารถถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงของตัวละครจากเด็กสาววัยรุ่นที่น่าอึดอัดใจไปสู่มือปืนสุดแสบได้อย่างง่ายดาย การแสดงภาพ Jack the Ripper ที่ยอดเยี่ยมของ Jason Liebricht เป็นจุดเด่นของเสียงพากย์   

ในทางกลับกัน บทพากย์ของ J. Michael Tatum ไม่สามารถเติมเต็มสิ่งนี้ได้ ทาทั่มเขียนรายการในลักษณะที่ค่อนข้างเร็วและหลวม ซึ่งทำให้โทนโดยรวมของรายการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก บทนี้เต็มไปด้วยคำหยาบคายและบทสนทนาวัยรุ่นที่ “ฉุนเฉียว” ในขณะเดียวกันก็จัดการให้ละเอียดเกินไปในสถานที่ต่างๆ จากนั้นก็มีอารมณ์ขันแบบป๊อปคัลเจอร์ที่ล้าสมัยซึ่งตัวละครพวยพุ่งออกมาเช่น “เขย่าเหมือนภาพโพลารอยด์” ท้ายที่สุดแล้วNobunagunก็เป็นรายการแอคชั่นที่สนุกสนาน แน่นอนว่ามีปัญหากับเรื่องราวและบทพากย์ แต่ประสบการณ์โดยรวมก็มากเกินพอที่จะทำให้ฉันพอใจในฐานะผู้ดู ฉันขุดคุ้ยว่ารายการกำลังทำอะไรอยู่ และชื่นชมงานที่ทำลงไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *