อนิเมะ Kami Sama no Memo-chou ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Kami Sama no Memo-chou ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ฉันรู้สึกประทับใจกับธรรมชาติที่มีพลังของตัวละครทุกตัวจริงๆ

อนิเมะ แม้แต่อลิซก็เติบโตและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ผ่านอะนิเมะ แม้ว่าจะยังคงยึดมั่นในลัทธินักสืบและอุดมคติของเธอ อะนิเมะแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจที่ยอดเยี่ยมของแนวคิด “อะนิเมะนักสืบ” แม้แต่ตอนที่เติมก็เสร็จสิ้นด้วยจุดเริ่มต้น ตรงกลาง และจุดสิ้นสุดที่วางแผนไว้ เช่นเดียวกับองค์ประกอบโครงเรื่องหลักที่ทั้งคู่เริ่มต้นและแก้ไขข้อขัดแย้ง ถ้านั่นไม่ใช่การเขียนที่ดี ฉันก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เมื่อพูดถึงแอนิเมชั่นแนวนักสืบที่ดี เรื่องนี้ก็เกือบจะสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว NEET หมายถึง “ไม่อยู่ในการจ้างงาน การศึกษา หรือการฝึกอบรม” ซึ่งเป็นวิธีอ้อมๆ ที่จะบอกว่าคนๆ หนึ่งไม่ใช่แค่คนว่างงาน แต่ไม่มีความตั้งใจจริงที่จะหางานทำ ดูอนิเมะ

“แต่ฉันคิดว่าในฐานะแอนิเมชั่น เราสามารถทำอย่างอื่นกับมันได้ และนั่นคือสาเหตุที่ฉันสร้าง 3D CG แผง Ranking of Kings ของ Crunchyroll สร้างอารมณ์ให้กับผู้ชมด้วยการเปิดฉากที่สองของซีรีส์เป็น “Naked Hero” ของ Vaundy ก่อนต้อนรับผู้กำกับซีรีส์ Yousuke Hatta และอนิเมต วอลเลย์บอล โต้คลื่น เทนนิสแบบนิ่ม—บอกชื่อกีฬาและ อะนิเมะจะปรากฏขึ้น แต่แล้วซีรีส์เกี่ยวกับกองหน้าที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นในการทดลองเพื่อสร้างกองหน้าที่เก่งที่สุดในบรรดาพวกเขาล่ะ? ห้องที่เต็มไปด้วยแฟน ๆ ของโทคุซัตสึได้รับการปฏิบัติต่อคาบาชิมะในการวาดภาพคาเมนไรเดอร์ W และสัญญาว่า FUUTO PI จะให้ความรู้สึกแบบเดียวกับซีรีส์โทคุซัตสึ แฟนๆ รวมตัวกันที่ Petree Hall ในวันอาทิตย์เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปีของเกม Fate/Grand Order เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ซึ่งให้คำมั่นว่าจะมีเซอร์ไพรส์และแขกรับเชิญพิเศษเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เขาไม่จำเป็นต้องพัฒนา แต่เขามีบทบาทที่ดีมากในส่วนที่ “ดี” แรก ฮินะเป็นหัวหน้าแก๊งที่มีกลุ่มผู้ติดตามที่ภักดีมาก เขาสามารถข่มขู่และเข้มแข็งได้มากเมื่อต้องการ แต่เขาใจดีและมีเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เขาทำงานร่วมกับอลิซและ NEET คนอื่นๆ เป็นจำนวนมาก และสร้างสายสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกับนารุมิ

อนิเมะ เขารู้เพียงเล็กน้อยว่าอาจทำให้เขาและอายากะต้องเจอปัญหาร้ายแรง นารุมิ ฟูจิชิมะเป็นเด็กมัธยมธรรมดาที่แยกตัวจากเพื่อนร่วมชั้น บ่ายวันหนึ่ง เพื่อนร่วมชั้นอายากะ ชิโนซากิเชิญนารุมิให้เข้าร่วมชมรมทำสวนและแนะนำให้เขารู้จักกับนักสืบผู้สันโดษชื่ออลิซ อลิซจ้างนารุมิเป็นผู้ช่วยและให้เขาทำงานเพื่อไขปริศนาลึกลับของแองเจิลฟิกซ์ ยาผิดกฎหมาย Kamisama no Memochou (God’s Notebook) เป็นหนึ่งในอนิเมะ “ความลึกลับในโรงเรียนมัธยม” ที่มืดกว่าเล็กน้อยที่ฉันเคยดู มันอาจจะดูไม่เหมือนในตอนแรก แต่อนิเมะเรื่องนี้ไม่เบาใจเหมือนอย่าง Hyouka ฮยอกก้าไม่มีอะไรอย่างการพยายามฆ่าตัวตาย เงินที่ขโมยมาจากยากูซ่า หรือยาที่เปลี่ยนความคิด Kamisama No Memo-Chou มีบทที่แปลแล้ว 10 บท และบทอื่นๆ อยู่ในระหว่างดำเนินการ หมุนรอบตัวนักเรียนคนหนึ่งที่บังเอิญบุกรุกนักสืบของ NEET และกลายเป็นผู้ช่วยของเธอ สำหรับอลิซแล้ว ทุกๆ อย่างเป็นเรื่องจริงจัง… ยกเว้นเรื่องที่มีแนวโน้มสำหรับคนส่วนใหญ่ เช่น สุขอนามัยหรือการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม

ฉันอยากจะแนะนำมังงะเรื่องนี้ถ้าคุณชอบอนิเมะเรื่องลึกลับเลย มันอาจจะเริ่มช้า แต่มันก็คุ้มค่าที่จะเอามันออกมาจนกว่ามันจะเริ่มมีเอกลักษณ์มากขึ้นเมื่อผ่านไปครึ่งทาง Hinamura Souichirou ก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจเช่นกัน เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2011 คัดเลือกนักแสดงเสียงเดียวกับอนิเมะ การแสดงเสียงภาษาญี่ปุ่นไม่มีปัญหา แต่เพลงประกอบค่อนข้างแปลก โดยปกติจะไม่สังเกตเห็นได้ชัดเจน (โดย OP และ ED [ฉันไม่ได้รวมไว้ในคะแนน] ที่บดบังเกือบทุกอย่าง) มีแทร็กที่ดีอยู่สองสามเพลง แต่ก็มี “เพลง” แปลก ๆ อยู่หนึ่งเพลงซึ่งฟังดูเหมือนผู้หญิงพูดคำบางคำเป็นภาษาอังกฤษโดยมีการหยุดระหว่างคำแต่ละคำนาน การออกแบบตัวละครยังคล้ายกับตัวละครอื่นๆ ดูการ์ตูน

ลูกชายของเจ้าของร้านขอให้อลิซค้นหาว่าใครกำลังเปลี่ยนขวด ซึ่งเธอตกลงจะทำอย่างเต็มที่ ไลท์โนเวล Heaven’s Memo Pad เขียนโดย Hikaru Sugii พร้อมภาพประกอบโดย Mel Kishida ความฉลาดเป็นสิ่งที่วัดได้ยากเมื่อพูดถึงเรื่องราว และสมมติฐานทั่วไปข้อหนึ่งก็คือผู้อ่านหรือผู้ฟังจะไม่สามารถเข้าใจตัวเลือก แรงจูงใจ และการกระทำของบุคคลนี้หรือบุคคลนั้นได้ นักเขียนพยายามโต้กลับเรื่องนี้ และการตอบสนองตามปกติคือการโหลดบทสนทนาที่มีคำสำคัญๆ ปรัชญา จิตวิทยา วิทยาศาสตร์เทียม และความคิดอื่นๆ มากมาย ปัญหาคือพวกเขามักจะหลงใหลในสติปัญญาของตัวเองมากจนพวกเขาเริ่มมองไม่เห็นสิ่งที่สำคัญ และองค์ประกอบต่างๆ เริ่มคืบคลานเข้ามาซึ่งไม่เข้าพวกจริงๆ หรือควรจะคิดออกอย่างเหมาะสม แต่อยู่มาวันหนึ่ง หลังจากที่สบตากับเพื่อนร่วมชั้น อายากะ ชิโนซากิ เขาก็เดินตามเธอไปที่ชมรมทำสวนของโรงเรียน จากนั้นเธอก็แนะนำให้เขารู้จักกับผู้หญิงแปลก ๆ ชื่อ “อลิซ” NEET และ Hikikomori ที่อธิบายตัวเองซึ่งดูแลหน่วยงานนักสืบหญิงคนเดียวเหนือร้านราเม็งที่ Ayaka ได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *