อนิเมะ Ao no Kanata no Four Rhythm

อนิเมะ Ao no Kanata no Four Rhythm ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

ในอะนิเมะ ประเภทกีฬามีความน่าสนใจโดยอิงจากวิธีการนำเสนอเรื่องราว

อนิเมะ โดยทั่วไปจะใช้แนวทางโชเน็นที่เหนือชั้นกว่า แต่ไม่มีความตาย มันสร้างฉากแอ็คชั่นที่ไม่เหมือนใครด้วยสิ่งที่อาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ ยังคงไม่ค่อยเข้ากับแนวอื่น ๆ โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ อย่างไรก็ตามAokana: Four Rhythm Across the Blueได้ค้นพบวิธีที่จะดึงสิ่งนี้ออกมาผ่านการเขียนตัวละครที่ยอดเยี่ยมและฉากที่น่าจดจำ แม้ว่าจะมีการลงจอดหินในบางเส้นทาง แต่Aokana ก็ พบบ้านใหม่ที่สมบูรณ์แบบบน Nintendo Switch Aokana: Four Rhythm Across the Blueเป็นแพ็คเกจที่สมบูรณ์ในแง่ของการนำเสนอ ด้วยภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าการออกแบบตัวละครและสุนทรียศาสตร์ทั่วไปอาจถือเป็นเรื่องทั่วไปสำหรับสิ่งที่คุณเห็นในอนิเมะ แต่ฉันพบว่ามันทำได้ดีและการนำเสนอก็เพิ่มคุณภาพโดยรวมของงานเข้าไปอย่างมาก

การออกแบบที่โดดเด่นพบทางเข้าสู่ UI ของเกมที่ใช้รูปแบบของตำราเรียน นอกจากนี้ ชื่อแทร็กเสียงจะปรากฏบนหน้าจอเมื่อเพลงเปลี่ยนไป ซึ่งได้ผลสำหรับฉันเพราะมีเพลงประกอบที่ค่อนข้างดี องค์ประกอบเหล่านี้มอบประสบการณ์วิชวลโนเวลที่ทันสมัยกว่า ซึ่งอาจช่วยให้ผู้มาใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น สมมติฐานของอาโอคานะมีหลายชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็น่าสนใจ แม้ว่าในตอนแรกอาจดูไม่เหมือนก็ตาม เรื่องราวดังต่อไปนี้ Hinata Masaya เยาวชนอัจฉริยะของกีฬาแห่งอนาคตที่รู้จักกันในชื่อ “Flying Circus” ที่ผู้เล่นใช้รองเท้าป้องกันแรงโน้มถ่วงเพื่อบินไปรอบ ๆ และทำคะแนน อย่างไรก็ตาม เขาได้รับบาดเจ็บจากการพ่ายแพ้และปฏิเสธที่จะเล่นวันหนึ่งขณะที่ไปโรงเรียนสาย เขาได้พบกับนักเรียนย้ายบ้าน Asuka ซึ่งเพิ่งเข้ามาในพื้นที่นี้และไม่รู้อะไรเกี่ยวกับธรรมเนียมการบินของพื้นที่เลย มาซายะช่วยอาสุกะเรียนรู้วิธีบิน และในกระบวนการนี้ อาสุกะดึงเขากลับเข้าสู่โลกของ Flying Circus ซึ่งทำให้เขาผิดหวังมาก เพื่อที่จะมาเป็นโค้ชของสโมสร Flying Circus 

ธีมไซไฟและการเล่าเรื่องทางอารมณ์ผ่านกีฬาแฟนตาซีทำให้เรื่องราวมีส่วนร่วม โดยธรรมชาติ ฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแรงจูงใจและเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครหลักในขณะที่ฉันดำเนินไปในแต่ละบท  ธีมที่แข็งแกร่งอีกประการหนึ่งของเรื่องคือช่วงเวลาแห่งชีวิตระหว่างตัวละครหลัก ซึ่งทำให้เป็นเส้นทางที่สนุกสนานร่วมกัน แน่นอนว่าคุณมีช่วงเวลาทั่วไปของตัวละครหลักที่ถูกเรียกว่าพวกนอกรีต แต่ตัวละครแต่ละตัวก็ดูน่าเอ็นดู และนั่นจะกลายเป็นจริงมากขึ้นเมื่อคุณดำเนินเรื่องราวต่อไป Aokanaทำให้ชัดเจนว่า Asuka เป็นผู้หญิงหลัก แต่ส่วนที่เหลือของสโมสรและสมาชิกนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ นั้นได้รับการพัฒนามาอย่างดีและมีความลึกในแบบที่คุณไม่คาดหวังจากงานประเภทนี้ การพัฒนาตัวละครเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติเนื่องจากแต่ละคนมีเหตุผลในการอยู่ในคลับ ไม่ว่าจะพบในความสัมพันธ์ของพวกเขากับตัวละครอื่นหรือตัวกีฬา คุณอดไม่ได้ที่จะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพวกเขา แม้ว่าเรื่องราวจะน่าดึงดูดใจในบางครั้ง แต่ฉันก็พบว่ามันคาดเดาได้อย่างสมเหตุสมผล ส่วนโค้งของตัวละครส่วนใหญ่นั้นเรียบง่ายเกินไป ซึ่งเป็นการลดลงอย่างมาก เมื่อพิจารณาว่าเส้นทางทั่วไปนั้นแข็งแกร่งเพียงใด ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สิ่งนี้ทำให้ฉันผูกพันกับเส้นทางทั่วไปมากกว่าการเสนอตอนจบที่แท้จริงโดยอิงจากเหตุการณ์ที่เป็นสูตรเท่านั้น 

อนิเมะ ตัวอย่างเช่น เส้นทางของ Asuka สร้างขึ้นจากโครงเรื่อง เรื่องราวประเภทนี้สามารถทำได้ดี แต่การดำเนินการทั้งหมดในAokanaเป็นปัญหา ความสัมพันธ์นั้นขาดการโต้ตอบส่วนตัวเป็นพิเศษและกลายเป็นเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของสาวแสงแดดในขณะที่เรื่องกีฬาหลักให้ความรู้สึกเหมือนโชเน็น  ฉันจะแนะนำให้เล่นผ่านแต่ละเส้นทางของเกมเนื่องจากความคับข้องใจมากมายที่ฉันมีกับเส้นทางของ Asuka โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาละเลยความชอกช้ำของ Masaya ได้รับการแก้ไขในเส้นทางของ Misaki สิ่งนี้ทำให้เส้นทางของ Misaki เป็นไฮไลท์ของเกมสำหรับฉัน ความผูกพันระหว่างมาซายะและมิซากินั้นน่าดึงดูดใจและมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง และทำให้เกมนี้คุ้มค่าที่จะเล่นสำหรับเส้นทางนี้เพียงลำพัง นอกจากนี้เส้นทางของมาชิโระเป็นแนวโรแมนติกที่ค่อนข้างน่ารื่นรมย์ซึ่งคุ้มค่ากับเวลาของคุณอย่างแน่นอน แต่เส้นทางของริกะกลับกลายเป็นว่าค่อนข้างธรรมดา  แง่มุมด้านกีฬาของAokanaนั้นยอดเยี่ยม: Flying Circus มีความลึกที่น่าประหลาดใจสำหรับเกมปลอม และการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการใช้แทคติกต่างๆ เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับสไตล์และจิตวิญญาณของกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันชอบมาก .

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าส่วนโค้งของทัวร์นาเมนต์จะสร้างจุดสูงสุดในตอนกลางของเรื่องเพื่อจูงใจนักแสดง แต่การดำเนินการหลังจากนั้นก็ขาดความคิดริเริ่ม ในเส้นทางของ Asuka ฉันรู้สึกว่าเกมนี้ใช้ความพยายามมากเกินไปในการสร้างวายร้ายในลักษณะที่เกือบจะบ่อนทำลายพวกเขา ทำให้พวกเขากลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เหนือมนุษย์ ฉันจะเลือกคนร้ายที่มีข้อบกพร่องและความลึกในการเปรียบเทียบ ในเส้นทางอื่นๆ ด้านกีฬาไม่ได้มีบทบาทมากนักหรือให้ความสำคัญน้อยกว่า ฉันรู้สึกรำคาญกับวิธีจัดการกับตัวละครหลักมาซายะ ส่วนใหญ่ฉันหวังว่ารากของความบอบช้ำของเขาจะได้รับการอธิบายตั้งแต่เนิ่นๆ แทนที่จะได้รับการดูแลอย่างดีในเส้นทางใดทางหนึ่ง นอกจากนี้ คงจะดีถ้าเห็นเขาเอาชนะความยากลำบากและเล่นกีฬาให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยทักษะที่สูงของเขา สิ่งที่ทำให้หงุดหงิดมากขึ้นคือความหลงใหลและความมุ่งมั่นที่เขามีสำหรับ Flying Circus: โดยทั่วไปแล้วพวกเขาให้คำจำกัดความว่าเขาเป็นคน การได้เห็นใครบางคนที่หลงใหล ทุ่มเท และรักในบางสิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นสิ่งที่มีส่วนร่วม และทำให้ Masaya เป็นที่ชื่นชอบมากขึ้น คุณอาจไม่สามารถเกี่ยวข้องกับเขาได้ทั้งหมด แต่ความขัดแย้งของเขามีส่วนร่วมกับประสบการณ์ ซึ่งทำให้ผิดหวังที่คนอื่นๆ เติบโตขึ้น แต่เราไม่เคยเห็นสิ่งนั้นในตัวเขา การ์ตูนวาย

เมื่อพูดถึงสวิตช์พอร์ตของAokanaฉันเชื่อว่าคุณควรชั่งน้ำหนักว่าคุณต้องการความสะดวกสบายมากกว่าประสบการณ์ที่สมบูรณ์หรือไม่ ที่มีความละเอียดสูงกว่าและเนื้อหา 18+ เวอร์ชัน Switch ไม่รวม CG 1440p และภาพประกอบที่พบในพีซีแบบคู่กัน แต่ก็ยังดูดีเมื่อใช้มือถือ 720p และเชื่อมต่อ 1080p นอกจากนี้ แม้ว่าเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่จะถูกลบไปแล้ว แต่ก็ยังมีฉาก ecchi มากมายที่พบได้ตลอดทั้งเกม การพกพาของAokanaบน Switch ทำให้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉันในการได้สัมผัสกับการเล่าเรื่อง นอกจากนี้ ฉันไม่รู้สึกว่าฉันพลาดเนื้อหาใด ๆ จากเวอร์ชันพีซี ฉันควรเสริมว่าฉันไม่เคยยึดติดกับการคลิกหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อสัมผัสประสบการณ์นิยายภาพแบบดั้งเดิมมากเกินไป Aokana: Four Rhythm Across the Blueเป็นนิยายภาพไซไฟแฟนตาซีที่สนุกสนานซึ่งเต็มไปด้วยตัวละครที่น่าสนใจและการนำเสนอที่ยอดเยี่ยม สวิตช์มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าพึงพอใจผ่านการพกพาด้วยความละเอียดที่ลดลง แม้ว่ามันอาจจะพลาดการลงจอดพร้อมกับเนื้อเรื่องของตัวละครหลักและธีมที่ลืมไม่ลงมากมาย แต่ก็ยังมีอะไรอีกมากมายที่นี่ที่จะทำให้คุณทะยานผ่านทุกเส้นทาง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *