อนิเมะ After the Rain ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ After the Rain ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ฤดูกาลฤดูหนาวปี 2018 นำอนิเมะโรแมนติกเรื่องใหม่มาให้เราด้วยเรื่อง Amazon Prime

อนิเมะ ที่มีทั้งผู้คนตื่นเต้นและได้รับการโต้เถียงกัน ฉันพบว่าตัวเองตื่นเต้นมากที่ได้เห็นสิ่งที่นำเสนอเนื่องจากงานศิลปะดูแข็งแกร่งและเรื่องราวสามารถนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติของความซบเซาและความฝันของผู้คนในอนาคต อย่างไรก็ตาม อุปสรรคสำคัญประการหนึ่งและการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้คือความสัมพันธ์ระหว่างอากิระและคอนโดะ อายุห่างกัน และธรรมชาติของความสัมพันธ์ของพวกเขา เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าการแสดงทั้งสองทำงานอย่างไรในเรื่องนี้และล้มเหลวในบางวิธีในการบรรเทาการวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้น สำหรับฉันการแสดงมีทั้งขึ้นและลง ฉันชอบศิลปะของซีรีส์เป็นบางจุด และฉันก็ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาด้วย แต่ฉันจำได้ว่าAfter the Rainมีข้อบกพร่อง

After the Rainเล่าเรื่องราวของอดีตนักร้องดังในคลับ ซึ่งหลังจากได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถวิ่งได้อีกต่อไป เขาจึงรับงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารของครอบครัว ที่นั่นเธอได้พบกับคอนโดะ ผู้จัดการร้านที่หย่าร้างวัย 40 ปีที่ผิดพลาด และเป็นคนที่เธอพบว่าตัวเองตกหลุมรัก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความชะงักงันในการไล่ตามความฝันและทางเลือกที่เราทำเมื่อต้องเผชิญกับทางแยก เด็กผู้หญิงคนหนึ่งใฝ่ฝันที่จะเป็นดาราเพลงและรู้สึกถึงลมที่พัดผ่านใบหน้าของเธอ ชายคนหนึ่งใฝ่ฝันที่จะทำตามความปรารถนาของเขาและเขียนนวนิยายที่ยิ่งใหญ่เรื่องต่อไป พวกเขาทั้งสองจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับตนเองได้หรือไม่? ดูอนิเมะ

Wit Studio เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแอนิเมชั่นสำหรับรายการนี้ และสำหรับซีรีส์ส่วนใหญ่ ฉันไม่ได้มีปัญหากับมัน มีภาพก้อนเมฆที่สวยงามมากมาย และการออกแบบตัวละครก็ค่อนข้างแข็งแกร่ง ฉันจะบอกว่าพวกเขามักจะใช้ภาพตาและใบหน้าในระยะใกล้เป็นจำนวนมาก หลายครั้งที่ช็อตเหล่านี้มีรายละเอียดและเรนเดอร์มากกว่าฉากปกติในอนิเมะ ซึ่งทำให้ทั้งคู่สามารถเล่นฉากที่สะเทือนอารมณ์ได้มากในขณะที่ให้สีและรายละเอียดที่แตกตื่น Wit Studio และผู้กำกับ Ayumu Watanabe ชอบฉากประเภทนี้ และแม้ว่าฉันคิดว่าฉากเหล่านี้สามารถนำมาใช้เพื่อเน้นย้ำในบางช่วงเวลาได้ ฉันก็คิดว่ามันค่อนข้างถูกใช้งานมากเกินไป ฉันยังคิดว่าการใช้ฟองสบู่และเอฟเฟกต์อนุภาคของ Wit นั้นใช้ได้มากเกินไป มันทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขากำลังพยายามผลักดันความรู้สึกโรแมนติกของโชโจทั้งหมด (แม้ว่าต้นฉบับมังงะจะดูเป็นการ์ตูน) และมันก็ลงน้ำไปหน่อย ฉันต้องพูดอย่างรวดเร็วด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นกับอากิระที่ดูเหมือนเธออยู่ในภาวะประหลาดใจตลอดเวลา? ฉันคิดว่ามันทำให้เธอดูน่ารักและไร้เดียงสาในมุมหนึ่ง แต่มันอาจจะแปลกไปหน่อย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ มิฉะนั้น ฉันคิดว่าแบ็คกราวด์จะค่อนข้างชัดเจน โดยเน้นเป็นพิเศษที่ช็อตเมฆขนาดใหญ่ทั้งหมด 

อนิเมะ ฉันเป็นคนดูดเมฆแปลก ๆ อาจเป็นเพราะฉันอาศัยอยู่ที่นิวอิงแลนด์ซึ่งเราไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเมฆพายุขนาดใหญ่พัดเข้ามา แต่พวกเขาก็ให้อารมณ์ที่ดีกับฉากทั้งครุ่นคิดและความคิดถึง โดยที่พวกมันมีศักยภาพที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงจำนวนหนึ่งที่จะกลายเป็นเมฆพายุ เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะไตร่ตรอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันอยากจะเขียนเพิ่มเติมในโพสต์ต่อๆ ไป ด้วยวิธีนี้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นคำอุปมาสำหรับวัยรุ่นและความฝันที่เราได้ละทิ้งหรือหันเหไปจากเส้นทางของ แต่ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด พวกเขาให้ฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉากใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับAfter the Rain ที่มีประวัติของสภาพอากาศที่นำผู้คนมารวมกัน บทสนทนาที่ใหญ่ที่สุดบางส่วนที่เกิดขึ้นรอบAfter the Rainเป็นเรื่องเกี่ยวกับประเภทของความสัมพันธ์ที่นำเสนอ มีสองสามระดับที่แตกต่างกันไป ประการหนึ่ง คอนโดะอายุ 40 ปี หย่าร้างกับเด็กเล็ก อากิระเป็นเด็กหญิงอายุ 16 ปี ยังอยู่ในโรงเรียนมัธยม นั่นเป็นอายุที่แตกต่างกันมาก ไม่ต้องพูดถึงว่าเธออายุต่ำกว่าเกณฑ์ส่วนใหญ่ อีกแง่มุมหนึ่งคือเขาเป็นผู้จัดการของเธอ ในที่ที่มีอำนาจและอิทธิพลเหนือเธอ สองสิ่งนี้รวมกันสร้างสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนมากซึ่งเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันในตอนท้ายของซีรีส์ ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ได้มีปัญหากับความสัมพันธ์ของพวกเขามากเท่ากับที่คนอื่นๆ ทำ แม้ว่าจะมีบางช่วงที่เรื่องราวเริ่มข้ามผ่านสองสามบรรทัด ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะลงมาที่ธีมพื้นฐานของการแสดงและสองสามตอนสุดท้าย

ในแง่หนึ่ง ฉันรู้สึกว่าเราควรเห็นใจคอนโดมากกว่าเล็กน้อยกับอากิระ เราได้รับลักษณะนิสัยของเขาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ความคิดภายใน และการสนทนาที่ดีขึ้นกับเพื่อน ๆ ซึ่งทำให้เรามีความคิดที่ดีขึ้นว่าเขาเป็นใครและอดีตของเขาเป็นอย่างไร คอนโดะเป็นชายที่ใช้เวลาช่วงแรกๆ ในการมุ่งมั่นเพื่อเป็นนักประพันธ์ที่ยิ่งใหญ่คนต่อไป เขาใช้เวลาหลายชั่วโมงและบางครั้งก็เขียนทั้งคืน พลาดพิธีรับตำแหน่งลูกชาย และในที่สุดก็ขับไล่ภรรยาออกไป แต่ที่ไหนสักแห่งระหว่างทางที่เขาสูญเสียความตั้งใจที่จะเขียน แต่ไม่เคยสูญเสียความหลงใหลในวรรณกรรม ค่อยๆ ผ่านการกระทำเล็กๆ น้อยๆ อย่างเขาเขียนสมุดจดในช่วงพัก ดูภายในสำนักงานที่บ้าน และสนทนากับเพื่อนของเขาว่าเราเริ่มเห็นช่องว่างที่ว่างเปล่าตรงจุดที่การเขียนเคยเป็น เป็นผู้จัดการร้านอาหารของครอบครัว ดูการ์ตูน

อากิระก็มีบุคลิกลักษณะค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ฉันไม่รู้จริงๆ ว่ามันมีคุณภาพเหมือนกับคอนโดที่ขวางทางอยู่หรือเปล่า จากเรื่องราวของเธอ เราพบว่าการสูญเสียความสามารถในการวิ่งของเธอได้เปิดช่องว่างในใจเธอเช่นกัน หลังจากการนัดหมายกับคลินิกของเธอ เธอเดินเข้าไปในร้านอาหารของคอนโดด้วยใจที่หนักอึ้ง ความใจดีและอารมณ์ขันของเขาส่งผลต่อเธอ และในสภาวะอ่อนไหวทางอารมณ์ของเธอ เธอตกหลุมรักเขาและเริ่มใช้ความหลงใหลใหม่นี้เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่เปิดทิ้งไว้ สิ่งหนึ่งที่ฉันหวังว่าเราจะได้มากกว่านี้คือการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนของเธอจากการติดตาม พวกเขาเป็นเพื่อนในวัยเด็กที่มีอดีตอันยาวนาน และแม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะซับซ้อนในตอนนี้ ฉันก็รู้สึกว่าการสนทนาของพวกเขาน่าสนใจขึ้นนิดหน่อย มันเป็นช่วงสุดท้ายของซีรีส์เช่นกันที่ฉันรู้สึกว่าเราเห็นลักษณะเฉพาะด้านเดียวมากขึ้น เราเห็นคอนโดมากมายที่ค้นพบความหลงใหลในการเขียนของเขาอีกครั้ง แต่ฉันรู้สึกว่าอากิระยังไม่เพียงพอที่จะเริ่มวิ่งอีกครั้งหรือแม้แต่เริ่มทำกายภาพบำบัด แต่ฉันคิดว่ามันเป็นจุดจบโดยทั่วไปที่ช่วยให้ซีรีส์นี้ไม่ต้องข้ามเส้นสำหรับหลาย ๆ คน ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ได้มีปัญหากับซีรีส์นี้มากนักเพราะตอนจบและเรื่องหลักโดยทั่วไปเน้นไปที่การค้นพบความปรารถนาของคอนโดและอากิระมากกว่าความสัมพันธ์ที่แท้จริงของพวกเขา ในท้ายที่สุดAfter the Rainจะกลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนเติมช่องว่างที่ทิ้งไว้เบื้องหลังโดยศักยภาพที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงหรือความปรารถนาที่พวกเขารู้สึกว่าเข้าถึงไม่ได้ สำหรับคอนโดะและอากิระ ทั้งคู่ต่างก็รู้สึกสบายใจกัน พยายามลืมอดีตและจดจ่อกับสิ่งใหม่ ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มพัฒนาไปจนถึงจุดสิ้นสุด แม้ว่าเป็นหนึ่งในการสนับสนุนร่วมกัน และพวกเขาก็เริ่มจำได้ว่าความสนใจแต่ละอย่างมีความสำคัญต่อพวกเขาเพียงใด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *